Hoạt động giáo dục thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ tại trường Nội trú Đăk Glong

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tập thể trường Nội trú Đăk Glong từ cán bộ giáo viên, nhân viên cho đến học sinh toàn trường đã tham gia nhiệt tình cuộc phát động của Công đoàn nhà trường: “Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường tham gia ít nhất một môn thể thao yêu thích”.

Đoàn CBGV và HS trường tham gia hội khoẻ phù đổng tỉnh Đăk Nông 2024

Phong trào thể dục thể thao tại trường Nội trú Đăk Glong phát triển khá toàn diện với nhiều môn thể thao như: Cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, điền kinh, nhảy xa, đẩy tạ, cờ vua … Mặc dù cơ sở vật chất để phục vụ cho việc tập luyện thể dục thể thao tại trường còn khá nhiều khó khăn nhưng bù lại lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để phong trào thể dục thể thao được phát triển.

Học sinh trường tham gia nhảy đồng diễn khai mạc ngày chạy Olympic 2024

Đối với các hoạt động phong trào thể thao trường học, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch để củng cố, bổ sung đội hình các đội tuyển thực hiện tập luyện theo từng giai đoạn để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của đội tuyển.

Để phong trào thể dục thể thao trong nhà trường phát triển, những năm qua nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện để bộ môn Giáo dục thể chất được phát triển chuyên môn từ đó từng bước đã đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn cũng như kĩ thuật trong việc tập luyện. Hoạt động thể dục thể thao tại trường luôn được duy trì thường xuyên, những buổi tập luyện ngày càng chất lượng và đạt hiệu quả cao.  Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tham gia các buổi giao lưu thể dục thể thao với các cơ quan khác trên địa bàn làm cho tình cảm giữa các đơn vị trường đã tốt đẹp nay lại càng trở nên gắn bó khăng khít hơn.

Trường giao lưu với chi đoàn Công an giao thông tỉnh Đăk Nông – Điện lực Đăk Nông

Với sự nỗ lực của thầy trò cùng với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường phong trào thể dục thể thao của trường Nội trú Đăk Glong đã gặt hái được khá nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Huy chương vàng Kéo co đồng động Nam nữ phối hợp, huy chương bạc kéo co nữ, huy  chương vàng nhảy xa nam, huy chương vàng đẩy tạ nam tại Hội khoẻ phù đổng tỉnh Đăk Nông năm 2024, huy chương đồng Đẩy gậy nam tại Hội thao các dân tộc thiểu số huyện Đăk Glong …. Những thành tích này đã tiếp thêm động lực để phong trào thể dục thể thao của nhà trường ngày càng phát triển.