HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ, NĂM 2018

Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là một trong những vấn đề khó khăn, nhuwnsc nhối và cần có sự chung tay của cả cộng đồn để cùng giải quyết. Nguy cơ về việc suy thoái nòi giống, suy giám chất lượng nguồn lao động và gánh nặng về kinh tế, việc làm… đang là những bài toán khó của toàn xã hội. Đặc biệt, ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỉ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết cao như Tây Bắc, Tây Nguyên thì việc có những hoạt động tích cực, hiệu quả để giảm thiếu vấn nạn này điều cần thiết. Ngày 07 tháng 12 năm 2018, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đăk Glong đã phối hợp với Ban dân tộc tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tảo hô và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018. Về dự hội nghị, ông K’ Khét A Tô  – Phó ban dân tộc tỉnh Đăk Nông đã nói về mục tiêu, ý nghĩa của Hội nghị với mong muốn góp phần làm cho cuộc sống tương lai của các em học sinh DTTS ngày càng tốt hơn. Đồng chí Lê Thị Anh – Phó hiệu trưởng, đại diện BGH trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đăk Glong đồng thời cũng là báo cáo viên tại Hội nghị. Buổi truyền thông được đánh giá là hiệu quả, HS vừa có tài liệu tự tìm hiểu, vừa được nghe, trao đổi, vừa được xem tiểu phẩm… Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội nghị.

ông K’ Khét A Tô  – Phó ban dân tộc tỉnh Đăk Nông phát biểu tại buổi hội nghị

Đồng chí Lê Thị Anh – Phó hiệu trưởng trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đăk Glong báo cáo tại Hội nghị

HS trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đăk Glong tham gia Hội nghị

Tiểu phẩm tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

BTC phát tài liệu tuyên truyền cho học sinh