KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 5/9/2020, Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đăk Glong đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Về dự buổi lễ có đồng chí Bùi Huy ThànhUVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hợp – UVBTV, PCT UBND huyện Đăk Glong, đồng chí Vũ Đức Nghĩa – Phó chánh thanh tra Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Nông.

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã được nghe đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường. Năm học 2019-2020, vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh Covid-19 nhưng với những nỗ lực trong công tác dạy và học, nhà trường đã đạt những kết quả tích cực. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi trên 43%. Bước sang năm học mới 2020-2021, nhà trường tăng cường hiệu quả hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục giữ vững tỷ lệ tốt nghiệp THCS và THPT, tăng cường hiệu quả giáo dục mũi nhọn, tăng tỷ lệ học sinh giỏi các cấp; bảo đảm tốt việc nuôi dưỡng học sinh. Trong lế khai giảng, đồng chí Bùi Huy ThànhUVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại lễ khai giảng, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành đề nghị nhà trường khắc phục khó khăn, triển khai thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. Nhà trường cần tập trung xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh; đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học phù hợp với thực tiễn, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Nhà trường phải luôn chủ động nắm tình hình dịch bệnh, xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế để vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vừa giữ vững chương trình, mục tiêu và chất lượng giáo dục; đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hợp – UVBTV, PCT UBND huyện Đăk Glong,đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường

Đồng chí Bùi Huy ThànhUVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lế

UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành đánh trống khai trường