Tổng kết năm học 2023-2024, năm học vẫn còn chờ các em 12 hoàn thành tốt kỳ thi của cuộc đời học sinh!

Trong năm học 2023- 2024 toàn trường có 31 CBQL, GV, NV; tổng số học sinh của trường là 220 em chia thành 7 lớp (4 lớp khối THCS và 3 lớp khối THPT). 100% học sinh ở nội trú và được hưởng học bổng hàng tháng, trang cấp hiện vật và các chính sách khác có liên quan thực hiện theo Thông tư liên tịch 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT.  Học sinh được học 02 buổi/ ngày, buổi tối tự học tại lớp nghiêm túc dưới sự quản lí, giám sát của giáo viên trực.

Ngoài hoạt động chuyên môn, học sinh còn được tham gia đầy đủ các hoạt động phụ trợ như Câu lạc bộ, giáo dục kỹ năng sống, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Đa số học sinh chăm ngoan, tích cực học tập. Tình hình vi phạm nội qui đã giảm nhiều.

Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do Bộ, Sở GD và địa phương phát động. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học kiểm tra đánh giá, cải cách hành chính, chuyển đổi số trong công tác quản lý, giảng dạy…

Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, trải nghiệm… thành lập các CLB TDTT, CLB STEM, CLB văn học truyền thông, CLB Bảo tồn VH DT, CLB âm nhạc tạo sân chơi rèn luyện các kĩ năng cho HS… 20 sản phẩm STEM. Tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm trong dịp hè 2023-2024 đến các địa danh văn hoá, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk, tăng cường tổ chức và quản lí các hoạt động giáo dục kỹ năng sống; kỹ năng khởi nghiệp.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, phổ biến các văn bản của Đảng trên lĩnh vực Khoa giáo; xây dựng các văn bản thực hiện nhiệm vụ Khoa giáo năm 2024 được chi ủy chi bộ hết sức quan tâm. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, họp hội đồng nhà trường, sinh hoạt chuyên môn, lãnh đạo đơn vị đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo. Đặc biệt là các nội dung tuyên truyền theo quý, tháng được Ban tuyên giáo huyện ủy triển khai.

Nhà trường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, cung cấp, định hướng thông tin và nắm tình hình dư luận xã hội, giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được Nhân dân quan tâm. Các thông tin hoạt động của đơn vị được đăng tài công khai trên cổng thông tin điện tử của đơn vị tại địa chỉ http://ptdtntdakglong.daknong.edu.vn.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu công tác Khoa giáo ở cơ sở được nhà trường hết sức quan tâm. Đã cử 02 quần chúng tham gia lớp đối tượng Đảng, lớp TCLLCT trong đó có 01 giáo viên người DTTS và 01 học sinh DTTS.

* Một số kết quả trong 6 tháng đầu năm 2024:

– Về kq 2 mặt: 8 HS – 3,7% HS giỏi, 98 HS – 45% HS khá. Rèn luyện 94% hạnh kiểm Tốt; 5% hạnh kiểm Khá; 1% hạnh kiểm đạt.

– Kết quả một số kỳ thi học sinh giỏi các cấp:

+ Thi HSG cấp tỉnh: Có 04 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh. Trong đó có 01 em được đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh.

+ Kỳ thi Olympic HSG các trường THPT toàn tỉnh 01 huy chương đồng.

+ Thi HSG cấp huyện: Đạt 06 HS được giải.

+ Cuộc thi Olympic Hoá học 19-5 của Hội Hoá học Nghệ An: 01 HS được giải ba.

+ Thi Hùng biện Tiếng Anh: Đạt 03 giải nhì, 01 giải ba.

+ 10 sáng kiến đề nghị sáng kiến cấp tỉnh;

+ Thi Trực tuyến KHTN cấp tỉnh: 04 học sinh đạt giải.

– Kết quả một số Hội thi Văn hoá, văn nghệ, Thể dục thể thao do các cấp tổ chức:

+ Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh: 01 đề tài giải ba, 01 đề tài được công nhận.

+ Hội khoẻ phù đổng cấp tỉnh: Có 3 Huy chương vàng, 1 huy chương bạc.

+ Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh: 01 dự án tham dự (chờ kết quả).

+ Cuộc thi ATGT do Bộ tổ chức: 02 giải KK.

+ Cuộc thi vẽ tranh do Bộ GD tổ chức Kĩ niệm chiến thắng Điện Biên phủ: 01 giải KK.

+ Hội thi vẽ tranh Đăk Nông tuổi 20: 02 học sinh đạt giải;

+ Hội thi vẽ tranh Liên hoan các Dân tộc thiểu số tỉnh Đăk Nông: 02 học sinh đạt giải;

+ Đoàn trường được tặng giấy khen của Tỉnh Đoàn về các hoạt động phong trào.

+ Tham gia Hoạt động Đồng diễn Khai mạc Ngày chạy Olympic huyện; văn nghệ chào mừng Đại hội Hội thanh niên huyện Đăk Glong;

Nhìn chung trong năm học 2023-2024 nhà trường đã thực hiện tốt công tác dạy học và nuôi dưỡng học sinh. Đảm bảo đúng tiến độ của năm học 2023 – 2024. Trường vẫn đang tiếp tục nuôi dưỡng và ôn tập cho học sinh 12 chuẩn bị tham gia thi Tốt nghiệp THPT 2024. Mong kết quả sẽ thật tốt đẹp đối với các em!

Một số hình ảnh buổi lễ Tổng kết: