TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN, HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số;
Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cộng đồng, nhất là địa bàn vùng dân tộc thiểu số có tỷ lệ hoặc nguy cơ tảo hôn, hôn nhận cận huyết thống cao; giúp người dân hiểu tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; giúp cho các em học sinh tự tin, nắm vững kiến thức, kỹ năng về hệ lụy của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai sớm, kết hôn sớm;…
Đồng thời nâng cao ý thức pháp luật, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng cùng xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân còn tồn tại trong dân tộc thiểu số, tạo chuyển biến trong hành vi, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, thực hiện tốt Luật hôn nhân và gia đình.
Chiểu ngày 22/4/2021, Trường PTDTNT THCDS&THPT huyện Đăk Glong đã phối hợp với Ban dân tộc tỉnh Đăk Nông tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Báo cáo viên hội nghị là ddoongff chí Y Ái – chánh thanh tra Ban dân tộc tỉnh Đăk Nong. Tại hội nghị học sinh được cung cáp tài liệu thông qua tờ gấp, các tài liệu tuyên truyền, các video và bài nói chyện hữu ích.